ใส่ซีดีใน Slot ไม่ได้ เหมือนมีอะไรอยู่ข้างในไม่รู้

June 13, 2007

อุตสาห์เช่าหนังมาดู พอจะเอาซีดีมาเสียบ ดันเสียบไม่เข้าซะงั้น ซวยล่ะสิที่นี้ เกิดไรขึ้น มีใครทำซีดีค้างไว้ข้างในหว่า eject ออกก็ไม่ได้ แง้ๆๆ เอาไงดีล่ะเนี่ย (เริ่มสมน้ำหน้าตัวเองที่เลือกซื้อ notebook แบบ slot-in cd) ไอ้รูเล็กๆ ที่มันมีเหมือนเครื่องซีพี ที่ให้เอาไว้แหย่ให้ซีดีออกก็ไม่มี

เอาไงดีฟระ ยังอยู่ในประกันนี่หว่า กลัวอะไร เดินไปค้นตู้ดูได้ไขควงกับกรรไกรมา ลองดูซิว่ามันจะออกมามั๊ย ลองอยู่พักใหญ่ เริ่มท้อ ไม่เอาแล้ว เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าพังกว่าเดิม จะได้เสียเงินเยอะกว่าเดิม ไม่เอาแล้ววันนี้ นอนดีกว่า

ตื่นเช้ามาแต่เช้า เข้าเว็บ Lenovo กะว่ามันคงช่วยเราได้ ปรากฏว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลย manual ที่มากับเครื่องก็ไร้ประโยชน์ เฮ้อออ เอางี้ละกัน โทรหาร้านที่ซื้อมาดีกว่า กดไปห้าหกทีไม่ยักกะมีคนรับสาย นี่มันห้าโมงเช้าแล้วนะ หรือบริษัทมันเจ๊งไปแล้วเนี่ย ดูซิร้านมันอยู่ไหน โอ้ พระเจ้าจอร์ช IT Square หลักสี่พลาซ่า จะให้หอบสังขารไปไกลขนาดนั้นเลยเหรอ กะอีแค่เอาซีดีออกเนี่ย ท้อๆๆๆ

ลองดูอีกซักตั้งเป็นไรไป ถามพี่ชายที่แสนดีเราดีกว่า พี่ google สุดท้ายก็พอได้แนวทางมาจาก http://www.blurt.info/technology/how-i-removed-a-cd-stuck-in-my-macbook-pro ขนาดของเค้าเป็น Macbook เค้ายังกล้าลองทำเองเลย สร้างกำลังใจให้ตัวเองพักใหญ่ๆ อืมมม์ เอาวะ

มองไปเห็นที่คั่นหนังสือแข็งๆ พอดี ลองตามที่เค้าบอกอ่ะแหละ แหย่เข้าไป ควานๆๆๆ ไม่ยักกะเหมือนจะมีซีดีอยู่ข้างใน มีสปริงเด้งไปเด้งมา แหย่ๆ อยู่พักนัง เริ่มรู้สึกว่าไอ้ที่เมื่อก่อนมันติดอยู่ทำให้ซีดีเสียบเข้าไม่ได้ มันหายไปแล้ว หรือว่าจะได้แล้ว ลองเอาซีดีมาเสียบดูซิ ครืดๆๆๆ เย้ ในที่สุดซีดีมันก็เข้าไปแล้ว ไม่ต้องเอาไปเคลมแล้วววว

ก็แสดงว่าไอ้ที่มันเอาซีดีใส่เข้าไปไม่ได้ ก็ไม่ไช่เพราะว่ามีซีดีอีกแผ่นติดอยู่ข้างในล่ะสิ แล้วมันจะเป็นอะไรหว่า หรือว่าจะเป็นแมงสาบแถวๆ นี้ เลี้ยงมันไว้เยอะเหลือเกิน สงสัยมันเข้าไปหาของกิน อิอิ แต่ก็สบายใจและ ไม่ต้องเสียเงินค่ารถ ไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อม ปลาบปลื้มความซุกซนของตัวเอง (ถ้าหมดประกันคงไม่กล้าเล่นหรอก 555)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: