ลองเล่นดูแล้ว Wi-Fi by True วันละ 20 บาท

August 13, 2008

ต่อไปนี้คนที่อยู่หอ apartment หรือคอนโดก็สามารถเล่นเน็ตได้ง่ายๆ แล้ว เมื่อก่อนต้องหาทางกันวุ่ยวายว่าจะต่อเน็ตได้ยังไงบ้าง บางที่ก็ไม่มีเน็ตให้ใช้ บางทีก็ไม่มีโทรศัพท์สายตรง แต่ตอนนี้คงไม่ต้องง้อเจ้าของหอแล้วล่ะ เพราะ true ออกแพคเกจใหม่ ให้เล่น wifi ราคาถูก แถมสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ (เกือบ) ทั่วกรุงเทพฯ โดนใจวัยไฮเทคมั่กๆ

แพคเกจใหม่ราคาโดนใจนี้ สามารถเล่น wifi (+edge +gprs) ได้ในราคาแค่วันละ 20 บาท ถือว่าถูกถ้าเปรียบเทีียบกับที่จะต้องไปจ่ายให้ร้านเน็ต ถึงความเร็วจะไม่เท่าไหร่ (256 Kbps) แต่ถ้าไม่โหลดอะไรหนักๆ ก็ไม่พอทำให้เสียอารมณ์ หรือจะจ่ายเป็นรายเดือน 450 บาท เล่นไม่อั้น ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ตามห้างก็ได้ (คิดเป็นรายเดือนดูเหมือนจะไม่คุ้มแฮะ ถ้าไม่ได้เล่นทุกวัน) แต่ยังไงก็ถือว่าเจ๋งอ่ะ อย่างน้อยเมื่อก่อนเราต้องเสียค่า wifi ชั่วโมงละเป็นร้อยเวลาไปเล่นตามห้างหรือ coffee shop (ถ้าเป็น ksc ใน starbucks ตั้ง 150 บาท/ชม. แน่ะ) ต่อไปนี้ เสียแค่ 20 บาทเล่นได้ทั้งวัน unlimited นั่งชิวๆ ใน starbucks ได้เนียนๆ เลยล่ะ แต่ถ้าที่ไหนอับสัญญาณก็ขอแสดงความเสียใจด้วย เ่ล่นๆ ไปอาจต้องต่อใหม่อยู่เรื่อยๆ แต่ออกโปรโมชั่นแบบนี้มา เจ้าอื่นก็คงหนาวเหมือนกันแหละ นี่แหละยุค true ครองเมือง 555

วิธีขอใช้งาน

 1. โทรไป *9000 แล้วเลือก package ที่ต้องการตามขั้นตอน
 2. เสร็จแล้วประมาณ 1 นาที ระบบจะส่ง sms มาให้ (username กับ password) พร้อมกันเงินในโทรศัพท์ถูกตัดไป
 3. เ้ข้า web browser แล้วกรอก username, password ที่ได้มา
 4. ลงทะเบียน (บังคับ) กรอกชื่อ สกุล รหัสบัตรอะไรก็ได้ ส่วนตรง password ก็กรอก password อันเดียวกันกับเมื่อกี้นะ (โง่ตั้งนาน นึกว่าให้สร้าง login ใหม่ มิน่าไม่ผ่านซะที 555)
 5. เสร็จแล้วก็…ENJOY!

เล่นได้ถึงเี่ที่ยงคืนของวันนั้นๆ นะ ถ้าจะให้คุ้มขอมันตั้งแต่เช้าเลย ลองเล่นดู ความเร็วก็ใช้ได้ ส่วน edge+gprs นี่ยังไม่ลอง แต่เมื่อไหร่ที่ออกต่างจังหวัดคงได้ใช้แน่ แต่ถ้าใครชอบของฟรีลองดู กทม.ใจดี ให้เล่นเน็ต Wi-Fi ฟรีทั่วกรุงเทพฯ นะ

เมื่อคืนลองเล่นดูแล้ว ปรากฏว่า โดนชาร์ตไปอีกยี่สิบกว่าบาท เพราะต่อเน็ตตอนห้าทุ่มกว่าๆ พอเลยเที่ยงคืนระบบจะไม่ตัด แต่คิดเป็นอัตราใหม่ทันที คือ นาทีละบาท ถ้าไม่อยากโดนชาร์ตก็ต้อง logout ก่อนถึงเที่ยงคืน (แล้วสมัครใหม่ เป็นของวันใหม่ไปเลย) ดีนะเล่นอีกแค่แป๊ปเดียว หุหุ

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.truemove.com/thai/product/package/post_wifi.htm

Post ที่เกี่ยวข้อง : กทม.ใจดี ให้เล่นเน็ต Wi-Fi ฟรีทั่วกรุงเทพฯ

Advertisements

7 Responses to “ลองเล่นดูแล้ว Wi-Fi by True วันละ 20 บาท”

 1. Mitchiketta Says:

  ลองใช้งานดูแล้วอ่ะ ก็โอเคในบางช่วง คือจะโอเคมากตอนที่ต่อติดเจอสัญญาณ WIFI อ่ะ แล้วหลังจากนั้น สัญญาณก็จะขาดๆ หายๆ แต่ก็สามารถต่อเล่น GPRS ได้ ถึงจะไม่แรงเท่า WIFI แต่ก็ไม่น่าเกลียดจนเกินไปอ่ะ

 2. ขอแจมด้วยคน Says:

  ที่นี่ก็คุ้มครับ wifi unlimited 6 เดือน แพคเกจนี้ตกวันละ 7 บาทเอง
  http://www.compnetplus.com/since1997/index.php?option=com_content&view=article&id=8&Itemid=14

 3. rachanon Says:

  Update ตอนนี้ true ไม่มี package วันละยี่สิบบาทนี้แล้วนะครับ

 4. แหม่ม Says:

  สนใจติดต่อ bestpricemam@gmail.com

  โอนเงินผ่านธนาคาร online เท่านั้นนะคะ (เพราะของราคาถูก ไม่อยากให้เสียค่าโอนแพง)

  มีหลาย account ขาย account ละ 10 บาท (1 account ใช้ได้ นาน 3 เดือน.. เดี๋ยวจะบอกวิธีให้)

  ความเร็ว 8 Mbps (เป็น wifi ของ true นะ ถ้าเช็คจาก adslthailand.com จะได้ว่า 1 meg แต่ true บอกว่า ความเร็ว 8 meg ก็เลยงงเหมือนกัน แต่เอาเป็นว่า ดู video ได้ ดู youtube ได้ละกัน)

 5. supachai Says:

  รหัสสินค้า: 000050
  ราคา 4,800.00 บาท
  รายละเอียด:
  ในปัจจุบันเครื่อข่ายไร้สาย (Wireless) เป็นทางเลือกหนึ่งที่ผู้ใช้ต่างนำมาใช้งานบนอินเตอร์เน็ตกันอย่างแพร่หลาย เป็นเพราะความสะดวกสบายของการใช้งาน โดยผู้ใช้งานไม่ต้องมาคอยดูในเรื่องของการเดินจุดแลนที่จะเชื่อมต่อสาย (Wired) ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์เลย เพียงแต่ในระบบเครื่อข่ายของเราจะต้องมีตัวส่งสัญญาณไร้สาย (Wireless) ขึ้นมาในระบบก่อนแล้วที่เครื่องคอมพิวเตอร์ก็ใช้ อุปกรณ์ที่เป็น Wireless Adapter มาเป็นตัวรับสัญญาณ แต่ถ้าเป้น โน้ตบุ้คที่มีตัวรับสัญญาณติดมาในตัวอุปกรณ์ก็สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายได้เลย

  แต่พอกลุ่มผู้ใช้ขยายเพิ่มขึ้นไปยังผู้ที่พักอาศัยตาม อพาร์ทเม้น คอนโด ฯ ซึ่งสถานที่เหล่านี้บางทีเจ้าของหอพักไม่ได้ติดตั้งหรือให้บริการอินเตอร์เน็ตกับผู้ที่มาพักอาศัย ทำให้ผู้ใช้ต้องลองหาสัญญาณไร้สาย ที่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้โดยเลือก True Wi-Fi ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งที่ใช้งานได้สะดวกขึ้น แต่ถ้าหากว่าสัญญาณที่รับมาจาก True Wi-Fi ที่ส่งมาน้อยมากแค่ 1-2 ขีด ทำให้เวลาใช้งานอินเตอร์เน็ต สัญญาณจะเกิดหลุดบ่อย ทางบริษัทมีบริการ ที่ช่วยให้ท่านใช้ True Wi-Fi ,3BB ที่มีสัญญาณอ่อนเพียง 1-2 ขีด (มีสัญญาณเพียง 4%)และหลุดบ่อย ให้ใช้งานได้อย่างสบาย หรือบางที่ท่านอาจมีบ้านอยู่ห่างกัน อีกบ้านมีเน็ตแต่อีกบ้านไม่มี ท่านก็สามารถรับสัญญาณนำมาใช้อีกที่ได้โดยไม่ต้องติดตั้งอินเตอร์เน็ตเพิ่มอีก หรือในตึกเดียวกันแต่ชั้นบนมีสัญญาณอ่อนก็ใช้แก้ปัญหานี้ได้เช่นกัน ราคาเริ่มต้นที่ 4800 บาท (รวมอุปกรณ์และค่าบริการแล้ว)

 6. Aoom Says:

  ตอนนี้ใช้ wifi trueเหมารายเดือน 100 บาทอยู่ แต่ทำไมไม่สามารถเอาพาสเวิร์ดเข้าไปใช้ที่ starbucks เลยอ่ะ ช่วยตอบหน่อยคะ


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: